แนะนำ 5 คาเฟ่แมว บรรดาทาสแมว ห้ามพลาด

By erutv

หนึ่งในประเภทร้านคาเฟ่สุดชิลล์ที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดเวลานี้คงต้องยกให้กับ คาเฟ่แมว ที่ไม่ใช่แค่รสชาติอาหารหรือบรรยากาศ แต่ยังมีน้องเหมียวน่ารัก ๆ ให้ลูกค้าได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดอีกต่างหาก เมื่อพูดถึงบรรดาคาเฟ่แมวต้องยอมรับว่าตอนนี้กำลังเป็นกระแสที่มาแรงและได้รับความนิยมจากบรรดาทาสแมวแบบขั้นสุดจริง ๆ แต่ถ้าคิดจะไปทั้งทีก็ควรเลือกร้านน่าสนใจ บรรยากาศดี และมีเจ้าเหมียวน่ารัก ๆ ได้เล่น และทำกิจกรรมกันหน่อย 1. Makura Cat Café ร้าน คาเฟ่แมว ที่มีการออกแบบในสไตล์ญี่ปุ่น ถือว่าเป็นร้านเบอร์ต้น ๆ ที่เปิดให้บริการแนวนี้มายาวนานกว่า 7 ปี ความโดดเด่นคือบรรยากาศอันโล่ง โปร่ง สบาย พร้อมโต๊ะญี่ปุ่นตัวเล็ก ๆ ให้ได้สัมผัสกับน้อวแมวอย่างเต็มที่ ส่วนอาหารก็น่าทาน เช่น พาร์เฟต์ เป็นไอศกรีมทำเป็นรูปหน้าเจ้าเหมียว รสชาติดี เหมาะกับทาสแมวขั้นสุดจริง ๆ (กระซิบนิดว่าร้านปิดทุกวันอังคารนะ) พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/LPd4BP2hQ4yMrv6x8 2. Kitty Cat Café ใจกลางกรุงเทพก็มีคาเฟ่แมว น่ารัก ๆ ให้ได้ไปสัมผัสด้วยเช่นกัน ร้านนี้มีแมวกว่า 30 ตัว…

ไหว้พระกรุงเทพ ต่อคิวที่วัดดังหรือไม่ต่อ ก็ได้บุญเหมือนกันนะ

By erutv

ปกติเวลานึกถึงการไหว้พระกรุงเทพ จะต้องมองไปยังวัดใหญ่ วัดดัง แล้วเวลาวันหยุดทีคนช่างมหาศาล จริง ๆ แล้วจะวัดไหนก็ได้บุญเหมือนกัน แถมต่อคิวสบาย ๆ ไม่เหนื่อยด้วย บางทีการมีเวลาหยุดแค่สัปดาห์ละ 1-2 วันแล้วอยากไปไหว้พระกรุงเทพหลายคนเลือกที่จะไปวัดทั่ว ๆ ไป ไม่จำเป็นต้องวัดดังหรือมีชื่อเสียงอะไรมาก เพราะเหนื่อยกับการต้องต่อคิว เหนื่อยกับผู้คนที่มากมายจนบางทีล้นวัดออกมา จึงอยากนำเสนอวัดเด่น ๆ ที่ไม่ต้องรอนานก็ได้ไหว้พระสมใจในกรุงเทพ วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร วัดที่ตั้งอยู่บนถนนอรุณอัมรินทร์ ไม่ไกลจากวัดอรุณฯ แต่ผู้คนน้อยกว่าเยอะ ภายในประดิษฐานหลวงพ่อโต (ซำปอกง” เป็นพระพุทธรูปที่สร้างแบบจำลองมาจากวัดพนัญเชิง จ.อยุธยา ความหมายของวัดนี้คือ จะได้เจอกับเพื่อน มิตรสหายที่ดี พาให้ชีวิตเจริญก้าวหน้าได้มากกว่าที่เคย แถมยังติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มิวิวสวย ๆ ให้ถ่ายรูปด้วย วัดกุนนทีรุทธาราม หรือ วัดห้วยขวาง เดินทางง่ายมาก ๆ แค่นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงสถานีห้วยขวาง สร้างขึ้นมายาวนานกว่า 100 ปี โดดเด่นด้วยโบสถ์ทรงไทยโบราณซึ่งยังคงใช้เสาไม้เดิมอยู่ พร้อมด้วยพระพุทธรูปปูนปั้นที่มีหลายแบบ แต่ที่ได้รับการนับถือสักการะมาก ๆ คือ รูปหล่อหลวงปู่ปั้น เชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ จึงมักมีคนละแวกใกล้เคียงและคนที่นับถือมากราบไหว้อยู่บ่อยครั้ง ดังนั้น…

4 ร้านอาหารบางขุนเทียน ทีเด็ดที่เหมาะกับการไปทานมื้อพิเศษทั้งครอบครัว

By erutv

แม้ว่าในกรุงเทพจะมีโซนร้านอาหารอยู่มากมาย แต่ถ้านึกถึงบริเวณที่ให้ความเป็นธรรมชาติ อาหารทะเลสด รสชาติอร่อย ร้านอาหารบางขุนเทียนถือเป็นคำตอบของทุกครอบครัว ด้วยความที่เขตบางขุนเทียนเป็นพื้นที่ติดทะเลของกรุงเทพ นั่นจึงทำให้บรรยากาศของความเป็นชนบทผสมผสานกับบรรยากาศเมืองได้อย่างลงตัว ทุกวันหยุดช่วงเย็น ๆ มักมีผู้คนแวะเวียนไปทานร้านอาหารบางขุนเทียนกันอย่างไม่ขาดสาย และนี่คือ 4 ร้านเด็ดที่ขอแนะนำว่าห้ามพลาดเด็ดขาด ชานเล รีสอร์ท แอนด์ ซีฟู๊ด ขับเข้าไปจนถึงทะเลบางขุนเทียนจะพบกับร้านอาหารและห้องพักที่การันตีว่าบรรยากาศดีสุด ๆ ด้วยการนั่งติดทะเล ใกล้ป่าโกงกาง พร้อมแสงไฟสลัวจึงทำให้ร้านนี้มักมีคนเข้ามาไม่ขาดสาย ได้กลิ่นอายทะเลเหมือนอยู่ต่างจังหวัด เมนูเด็ดคือ ยำ 3 กรอบ, หมึกไข่นึ่งมะนาว, ยำใบชะครามกุ้งสด และอื่น ๆ อีกเพียบ พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/PRk7iRen63UYuXKM9 ครัวทับทิม ซีฟู๊ด ร้านอาหารดังที่ขึ้นป้ายการันตีว่าอร่อย รสชาติอาหารจึงไม่เป็นสองรองใครแน่นอน ขับมาไม่ไกลมากนัก สามารถเลือกได้ว่าจะนั่งโซนโต๊ะอาหารธรรมดา หรือจะแบบซุ้มที่มีเบาะยื่นออกไปในบึงให้เสียวเล่น ๆ เมนูเด็ดของร้านนี้มีหลากหลาย เช่น ข้าวผัดปู, ทะเลผัดผงกะหรี่, ผัดฉ่าทะเลรวม ฯลฯ เลือกสั่งกันได้ตามใจเลย พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/fx49G3dAtbwZsgEBA นราทิพย์ ซีฟู๊ด…